CHUNG SỐNG HOÀ BÌNH CÙNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Số bệnh nhân đái tháo đường đang có xu hướng gia tăng nhanh theo thời gian. Trở thành nỗi lo ngại hàng đầu của toàn xã hội. Tuy nhiên, người bệnh có thể kiểm soát bệnh tiểu đường của mình nếu chẳng may gặp phải. Bằng việc trang bị những hiểu biết về bệnh sẽ giúp phát hiện sớm, điều trị hiệu quả bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Kiểm soát lượng đường trong máu ở mức bình thường thông qua chế độ ăn uống, tập thể dục. Hoặc bằng cách sử dụng insulin hoặc thuốc điều trị đái tháo đường theo chỉ định của bác sĩ. Giúp người bệnh nhẹ nhàng chung sống hoà bình hơn cùng với tiểu đường. 

1. Bệnh tiểu đường là gì? 

Bệnh tiểu đường hay đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa. Đặc trưng với biểu hiện lượng đường trong máu luôn ở mức cao hơn so với bình thường. Do cơ thể thiếu hụt về tiết insulin hoặc đề kháng với insulin hoặc cả 2. Dẫn đến rối loạn chuyển hóa đường, đạm, mỡ, chất khoáng. 

Bệnh nhân không thể tự chuyển hóa các chất bột đường từ các thực phẩm ăn vào hàng ngày để tạo ra năng lượng. Lâu dần gây nên hiện tượng tăng dần lượng đường trong máu. Nếu lượng đường trong máu luôn ở mức cao sẽ làm gia tăng các nguy cơ bệnh lý tim mạch. Đồng thời gây tổn thương ở nhiều cơ quan bộ phận khác như thần kinh, mắt, thận. Và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác.

2. Các triệu chứng của bệnh đái tháo đường 

Insulin là một loại hormon được tạo ra bởi tuyến tụy giúp di chuyển đường ra khỏi máu và vào tế bào của bạn để tạo năng lượng. Nếu bạn mắc căn bệnh này, cơ thể bạn không sản xuất hoặc sử dụng insulin được. Các triệu chứng của bệnh tiểu đường bao gồm:

 • Gia tăng khát nước và đi tiểu
 • Tăng cảm giác đói
 • Mệt mỏi
 • Nhìn thấy mờ
 • Vết loét không lành
 • Giảm cân không rõ nguyên do
 • Tê hoặc ngứa ran ở bàn chân hoặc bàn tay

Theo FDA, có hai loại bệnh tiểu đường chính: type 1 và type 2.

 • Bệnh tiểu đường type 1 xảy ra khi cơ thể bạn không tạo ra insulin do hệ thống miễn dịch của bạn tấn công. Và phá hủy các tế bào tạo ra insulin. Mặc dù nó có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Nhưng bệnh tiểu đường type 1 thường được chẩn đoán thấy ở trẻ em và thanh niên. Bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 1 cao hơn nếu bạn có cha mẹ, anh em trai hoặc chị em gái mắc bệnh tiểu đường type 1.
 • Bệnh tiểu đường type 2 xảy ra khi cơ thể bạn không sản xuất hoặc không sử dụng insulin được. Type 2 hay dược chẩn đoán trong người lớn. Một số yếu tố khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn bao gồm:
 • Thừa cân hoặc béo phì 
 • Từ 45 tuổi trở lên 
 • Không hoạt động thể chất 
 • Có tiền sử gia đình mắc đái tháo đường
 • Từng bị tiểu đường trong thai kỳ

3. Một số phương pháp giúp kiểm soát bệnh 

Xây dựng lối sống lành mạnh để kiểm soát bệnh tiểu đường
Xây dựng lối sống lành mạnh để kiểm soát bệnh tiểu đường

Mục tiêu của điều trị bệnh tiểu đường là giữ cho lượng đường trong máu của bạn ở mức bình thường.

 • Kiểm soát đường huyết bằng thuốc và theo dõi lượng đường huyết hàng ngày

Sử dụng máy đo đường và que thử để theo dõi lượng đường trong máu của họ mỗi ngày. Kết quả giúp xác định mức điều chỉnh hàng ngày trong điều trị. Biết bạn có mức đường huyết cao hay thấp. Và hiểu chế độ ăn uống và tập thể dục thay đổi mức đường huyết của bạn như thế nào. 

Những người mắc bệnh tiểu đường type 1 cần phải tiêm insulin mỗi ngày để sống và khỏe mạnh. Họ cũng có thể nhận được liều insulin nhỏ, ổn định trong suốt cả ngày. Bằng cách sử dụng máy bơm insulin hoặc thiết bị định liều lượng insulin tự động. 

Nhiều người mắc bệnh tiểu đường type 2 có thể cần dùng thuốc điều trị tiểu đường. Những thuốc này có thể bao gồm insulin, hoặc các loại thuốc tiêm khác.

 • Lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

Chìa khóa để quản lý lượng đường trong máu là ăn thực phẩm lành mạnh với lượng thích hợp vào đúng thời điểm. Làm việc với chuyên gia dinh dưỡng để tạo ra một kế hoạch ăn uống lành mạnh. 

 • Hoạt động thể chất nhiều hơn

Hoạt động thể chất giúp cơ thể sử dụng insulin hiệu quả. Kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch và tổn thương thần kinh.

Ngoài ra, quan tâm và phòng ngừa bệnh ngay từ bây giờ là một giải pháp thông minh cho những ai thật sự quan tâm đến sức khoẻ. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hạ An Đường – Giải pháp hỗ trợ giảm đường huyết từ thảo dược với thành phần là sự kết hợp các dược liệu quý hiếm. Mang tới hiệu quả cao trong hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện hiệu quả triệu chứng cho người có nguy cơ về bệnh đái tháo đường

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hạ An Đường
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hạ An Đường

Trên đây là những thông tin liên quan đến bệnh tiểu đường để bạn tham khảo. Hãy liên hệ đến NEXBION Pharma để được các dược sĩ tư vấn tận tình nhất!

Thông tin liên hệ:

NEXBION PHARMA

Địa chỉ: Số 53 Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Email: info@nexbionpharma.com

Tổng đài: 0708.02.11.22 

Website: www.nexbionpharma.com

Xem thêm:

https://nexbionpharma.com/cac-roi-loan-tieu-hoa-o-nguoi-tieu-duong/

https://nexbionpharma.com/ty-le-mac-benh-tieu-duong/

https://nexbionpharma.com/san-pham/ha-an-duong-tp-bvsk/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ »
Don`t copy text!